รีวิวหนัง Exposed (2016)ภาพยนตร์: Exposed
กำกับ: Declan Dale
นักแสดงนำ: Keanu Reeves, Ana de Armas, Mira Sorvino

เนื่องจากเราเป็นสาวกพี่ Keanu มาทั้งชีวิตจึงจำเป็นต้องดูหนังของพี่แกทุกเรื่องตามหน้าที่สาวกที่ดี ทำให้พลาดเรื่องนี้ไม่ได้แม้หน้าหนังจะไม่น่าดูก็ตาม!

Scott (Keanu Reeves) เป็นตำรวจนักสืบที่เพิ่งสูญเสียเพื่อนคู่หูจากการโดนฆาตรกรรม เขาจึงหาทางสืบหาคนร้าย แต่กลับถูกหัวหน้ายับยั้งไว้เนื่องจากกลัวว่าสืบไปสืบมาอาจไปเจอข้อมูลที่ไม่น่าพิศมัยเข้า เพราะเพื่อนคู่หูของเขาคนนี้ก็ไม่ใช่คนดีอะไรนัก แต่ Scott ก็ดื้อและพยายามจะเอาตัวคนร้ายมารับโทษให้ได้ เขาแกะรอยจนตามไปเจอผู้ต้องสงสัย 3-4 คน หนึ่งในนั้นเป็นผู้หญิงสาวแสนสวยชื่อ Isabel (Ana de Armas) เธอมีอาชีพเป็นครูที่ดูแล้วไม่น่าจะทำร้ายใครได้ แต่เธอก็เป็นผู้หญิงที่มีความไม่ธรรมดาแอบแฝงอยู่ จึงเป็นงานยากที่ Scott ต้องสืบเสาะเจาะลึกว่าใครกันแน่คือฆาตรกร

จากเนื้อเรื่องก็น่าจะเป็นหนังสืบสวนสอบสวนที่สนุกเรื่องหนึ่ง แต่การถ่ายทำและบทที่วนอยู่ในอ่างไม่ไปไหนสักทีทำให้หนังที่ดูเหมือนจะดีในช่วงต้นกลับเละไม่เป็นท่า หนังไม่มีโฟกัสว่าอยากดำเนินเรื่องแบบไหนกันแน่ จะออกแนวตำรวจนักสืบหรือเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ หรือเรื่องจิตวิทยาก็ไม่เอาสักทาง

การตัดต่อที่พยายามทำให้มีชั้นเชิงกลับดูไม่มีที่มาที่ไป คือตัดไปตัดมาแบบไร้เหตุผล การแสดงถือว่าพอเอาตัวรอดไปได้สำหรับสาว Ana แต่สำหรับ Keanu นั้น เรื่องนี้ถือว่าแย่ (ขอโทษพี่เคียฯด้วย โดยจรรยาบรรณของนักวิจารณ์จะโกหกความรู้สึกต่อคนอ่านไม่ได้จริงๆ แงๆ)

สรุปคือบทก็อ่อนการแสดงก็ไม่น่าประทับใจ แล้วจะให้ดูอะไรล่ะ ก็รอดูมันคลายปมที่ผูกไว้แบบงงๆ ในตอนต้นเรื่องก็แล้วกัน จนกระทั่งหนังจบ ก็เออแปลกดี จริงๆ หนังเหมือนจะมีประเด็นที่ดีแต่นำเสนอได้แย่ทำให้กลายเป็นหนังห่วยไปเลย

ไปหาข้อมูลหนังมาจึงพบว่า จริงๆ แล้วเรื่องนี้ตั้งใจให้บท Isabel เป็นตัวเดินเรื่อง แต่ทางสตูดิโอไม่ชอบจึงสั่งตัดต่อใหม่ให้บทนักสืบ Scott เป็นตัวเด่นแทน ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ผู้กำกับหนังตัวจริงอย่าง Gee Malik Linton เอาชื่อตัวเองออกจากหนังทันที หนังจึงใช้ชื่อปลอมคือ Declan Dale เป็นผู้กำกับแทน เบื้องหลังมันเป็นอย่างงี้นี่เอง หนังถึงได้เละตุ้มเป๊ะซะขนาดนี้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นหนังของพี่ Keanu สุดที่รัก จะให้ 0 คะแนนก็ทำไม่ลง งั้นให้คะแนนความพยายามของพี่แกละกัน แฮ่ๆๆ

ให้คะแนน 1/5


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.