รีวิวหนัง Minions (2015)ภาพยนตร์: Minions
กำกับ: Kyle Balda, Pierre Coffin
นักแสดงนำ: (voice) Sandra Bullock, Jon Hamm, Michael Keaton

Minions เป็นหนังเอนิเมชั่นเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวตัวสีเหลืองซึ่งมีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ พวกเขาผ่านวิวัฒนาการมามากมาย และที่พวกเขาขาดไม่ได้ก็คือผู้นำผู้เก่งกล้า พวก Minions เคยเป็นลูกน้องเจ้านายวายร้ายมาแล้วทั่วโลก ทั้งนโปเลียน เจงกีส ข่าน หรือแม้กระทั่งแดรกคูร่า แต่โชคร้ายที่ใครก็ตามเมื่อได้มาเป็นหัวหน้าของพวก Minions พวกเขาเหล่านั้นก็ต้องมีอันเป็นไปกันไปหมด ทำให้เหล่า Minions ต้องหาเจ้านายคนใหม่อยู่ร่ำไป

จนกระทั่งพวกเขาท้อใจเพราะขาดผู้นำ วันหนึ่ง Kevin ตัดสินใจออกเดินทางตามหาผู้ที่เก่งกล้าที่สุด ร้ายที่สุด แสบที่สุด เพื่อจะพามาเป็นเจ้านายคนใหม่ให้พวกเขา การเดินทางอันสุดระทึกใจจึงเริ่มขึ้น โดย Kevin มี Stuart และ Bob ติดตามไปช่วยเหลือด้วย พวกเขาเดินทางมาถึงนิวยอร์คและได้รู้ว่าจะมีงานการประชันเหล่าวายร้ายตัวเป้ง พวกเขาจึงไปร่วมงาน ในที่สุดพวกเขาก็เลือก Scarlett Overkill (Sandra Bullock) มาเป็นเจ้านายตัวแสบคนใหม่ แต่กลับพบว่าเธอไม่ได้ดีอย่างที่พวกเขาคิด

ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องนี้เอาใจเด็กน้อยไปเต็มๆ เพราะมันเป็นหนังที่ไม่มีความซับซ้อนอะไรเลย ดูง่าย ดูสนุก ตลกแบบไม่ต้องคิดมาก แต่ที่ทำให้ประหลาดใจก็คือความสามารถในการเล่าเรื่องโดยที่เราไม่จำเป็นต้องรู้ "ภาษามินเนียน" แต่ก็เข้าใจเนื้อเรื่องได้ทั้งหมด ถือว่าเล่าเรื่องได้ฉลาดแยบยลดีมาก "ภาษามินเนียน" ที่ว่านี้คือภาษาที่เจ้าตัวสีเหลืองมันพูด เราไม่รู้หรอกว่ามันพูดอะไรกัน แต่จากการแสดงสีหน้าและท่าทางก็ทำให้เข้าใจได้ อันนี้คือเจ๋ง

Minions เป็นหนังดูเอาฮา และเป็นหนังสำหรับเด็ก จึงไม่มีข้อคิดอะไรเท่าไหร่ เอาเป็นว่าถ้าดูแล้วขำก็ถือว่าหนังประสบความสำเร็จแล้ว แต่ถ้าเข้าไปดูเพื่อหาเหตุผลต่างๆ นานา ก็เรียกว่าไปดูผิดเรื่องเพราะเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล ดูเพลินๆ จบแล้วก็จบไป เป็นหนังดีสำหรับคนที่อยากดูหนังเพื่อความบันเทิงเพียงอย่างเดียว 

ให้คะแนน 3.5/5

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.