รีวิวหนัง Just Friends (2005)


ภาพยนตร์: Just Friends
กำกับ: Roger Kumble
นักแสดงนำ: Ryan Reynolds, Amy Smart

Just Friends คือหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่อาจไม่ได้ให้ข้อคิดอะไรนัก แต่ก็เป็นหนังที่ดูเพลินสนุกดีเหมือนกัน ยิ่งใครที่มีแฟนที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนน่าจะยิ่งอิน แต่ถึงเป็นคนโสดก็ดูได้ขำๆ ดี เพราะมันไม่ถึงกับโรแมนติกจ๋า แต่มันผสมคอมเมดี้ไว้เยอะทีเดียว

Chris Brander (Ryan Reynolds) เป็นเพื่อนสนิทกับ Jamie Palamino (Amy Smart) มาตั้งแต่เด็กๆ เขาหลงรักเธอมานาน แต่เพราะเขาเป็นหนุ่มร่างตุ้ยนุ้ยทำให้ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ในวันฉลองเรียนจบมัธยมปลาย เขาเขียนคำสารภาพรักตั้งใจจะให้ Jamie อ่านแต่ดันโดนเพื่อนจอมแสบเอาไปแฉซะก่อน เขาอับอายมากจึงหนีออกจากเมืองนั้นไปอยู่ที่อื่น

10 ปีต่อมา Chris เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนละคน เขาเป็นหนุ่มหุ่นดีทรงเสน่ห์ ทำงานอยู่ในวงการเพลง ระหว่างที่เขากำลังเดินทางไปปารีสกับ Samantha James (Anna Faris) นักร้องสาวที่กำลังโด่งดัง ก็เกิดเหตุทำให้เขาและเธอต้องไปติดอยู่ที่นิวเจอร์ซี่ซึ่งก็คือบ้านเกิดของเขานั่นเอง

Chris กลับไปเจอ Jamie อีกครั้งในลุคใหม่ซึ่งเขาคิดว่าเธอน่าจะชอบ แต่มันไม่เป็นเช่นนั้น เธอสัมผัสได้ว่าเขาเปลี่ยนไปกลายเป็นคนขี้อวดและหลงตัวเอง ความผอมและความหล่อเหลาของเขาเอาชนะใจเธอไม่ได้ แถมตัวเขาเองก็ยังก้าวข้ามคำว่า “เพื่อน” ไม่ได้ด้วย ทำให้การพัฒนาความสัมพันธ์ของเขากับเธอเป็นไปอย่างแปลกประหลาดและตลกขบขัน

หนังเรื่องนี้เป็นหนังรักที่มุ่งเน้นให้ความบันเทิง ซึ่งก็ทำได้ดีในแบบฉบับหนังรักแนวนี้ ที่มีครบรสทั้งความโรแมนติกและความฮา ข้อคิดดีๆ ที่หนังพยายามจะสื่อแต่ไม่ชัดเจนนักคือ การเป็นตัวของตัวเอง โดยไม่ต้องสนใจรูปลักษณ์ภายนอก นั่นแหละดีที่สุดแล้ว


ให้คะแนน 3/5

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.