รีวิวหนัง Deadpool (2016)


ภาพยนตร์Deadpool
กำกับTim Miller
นักแสดงนำRyan Reynolds, Morena Baccarin, T.J. Miller

Ryan Reynolds คือพระเอกที่สร้างชื่อมาจากหนังรักตลกเรื่อง The Proposal แต่หลังจากนั้นรัศมีความดังของเขาก็ค่อยๆ จางลงๆ จนมาถึงเรื่อง Deadpool หนังแอคชั่นคอมเมดี้เรตอาร์ที่ฮาไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ซึ่งโกยรายได้ไปบานตะไท Ryan จึงกลับมาผงาดอีกครั้งในฐานะพระเอกสุดเกรียน

Deadpool คือหนึ่งในซุปเปอร์ฮีโร่ของจักรวาลมาร์เวล ไม่ใช่ซิ เขาไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ แต่เขาคืออดีตทหารฝีมือดีนามว่า Wade (Ryan Reynolds) ที่ทำงานรับจ้างทั่วราชอาณาจักร เขากับแฟนสาว Vanessa (Morena Baccarin) รักกันหวานชื่น ชีวิตดี๊ดี จนกระทั่งเขามารู้ตัวว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เขาจึงเข้ารับการทดลองเพื่อเป็นมนุษย์กลายพันธ์เพราะหวังจะมีชีวิตอยู่ต่อไป ผลการทดลองทำให้เขามีพลังพิเศษแต่ก็แลกมาด้วยใบหน้าและร่างกายที่พุพอง เขาไม่กล้ากลับไปหา Vanessa ในสภาพนั้น เขาตั้งชื่อตัวเองใหม่ว่า Deadpool และภารกิจหลักของเขาก็คือค้นหาผู้ที่ทำให้เขาเป็นแบบนั้นเพื่อจะได้รักษาใบหน้าเขาให้หาย

ความมันส์บังเกิดขึ้นเพราะ Deadpool ไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นซุปเปอร์ฮีโรแต่อย่างใด เขาเกรียน โกรธ แค้น ห่าม และ แสบสุดๆ นี่ทำให้เขาแตกต่างจากหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่เรียงหน้ากันมาสร้างชื่อเสียงกันเป็นแถวๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้เขาจะไม่หลงตัวเองเท่า Iron Man แต่ความฮาและบ้าบิ่นไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนัก Deadpool จัดให้อยู่ในหนังเรต เพราะมันไม่เหมาะกับเด็ก มีฉากรุนแรงเยอะ จะว่าดูเพื่อความบันเทิงก็ได้แต่เป็นบันเทิงแบบเสียจริตนิดๆ ถ้าใครชอบอะไรหลุดโลกๆ ล่ะก็ หนังเรื่องนี้ทำมาเพื่อคุณ

Deadpool มีการผสมผสานเพลงประกอบบางเพลงไม่ได้เหมาะกับหนังแอคชั่นเลย แต่ทำไมมันดูลงตัวก็ไม่รู้ คงเพราะหนังมันบ้าบอจนไม่ต้องคิดอะไรมาก อยากจับอะไรมาใส่ก็ใส่ คนดูถูกยัดเยียดให้รับสิ่งที่หนังจัดให้ๆ ได้ หรือถ้าไม่ได้ก็เลิกดูไปซะ ใช่ว่า Deadpool จะแคร์ซะที่ไหน 555+

อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่มีข้อคิดให้เห็นชัดเจนแต่ก็ได้แง่มุมบางอย่างหลังหนังจบคือ บางทีคนเราก็มัวห่วงแต่รูปลักษณ์ภายนอกจนลืมไปว่าคนที่รักเราจริงเขารักเราจากภายใน


ให้คะแนน 4.5/5

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.