รีวิวหนัง Triple 9 (2016)


ภาพยนตร์: Triple 9
กำกับ: John Hillcoat
นักแสดงนำ: Casey Affleck, Chiwetel Ejofor, Kate Winslet, Woody Harrelson, Gal Gadot

999 หรือ Triple 9 คือรหัสของตำรวจสหรัฐ หมายถึงตำรวจถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต ซึ่งการที่ตำรวจบาดเจ็บรุนแรงหรือตายนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นของเพื่อนตำรวจด้วยกัน และไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรอยู่ เมื่อได้ยินรหัสทริปเปิ้ลไนน์ พวกเขาจะวางมือและรีบไปที่จุดเกิดเหตุทันที

แก๊งตำรวจเลวและอดีตทหารตกอับนำทีมโดย Michael Atwood (Chiwetel Ejiofor) รวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อทำงานผิดกฎหมายที่ได้ค่าตอบแทนมหาศาล คนกลุ่มนี้ทำงานให้กับ Irina Vlaslo (Kate Winslet) มาเฟียสาวชาวรัสเซียที่สามีเพิ่งโดนตำรวจจับเข้าคุกไป กระทั่ง Michael ได้รับงานยากชิ้นนึงจาก Irina เขาจึงวางแผนกับเพื่อนร่วมแก๊งโดยจะใช้รหัส 999 มาเบี่ยงเบนความสนใจจากตำรวจ งานนี้ทำให้ตำรวจอย่าง Chris Allen (Casey Affleck) ต้องเข้ามาพัวพันแบบไม่รู้ตัว โดยเขาคือเป้าหมายที่ถูกวางให้เป็นเหยื่อ 999

Triple 9 เป็นหนังแอคชั่นลุ้นระทึกผสมดราม่า มีความมันแบบบ้าระห่ำในหลายๆ ฉากรวมถึงฉากโหดๆ ก็จัดเต็ม เนื้อเรื่องสนุกทีเดียว มีการหักมุมและการหักหลังให้ได้ลุ้นแทบตลอด การตัดต่อสลับไปมาระหว่างแก๊งคนเลวกับตำรวจดีทำให้หนังมีสีสัน แม้บางช่วงอาจมีอืดๆ เนือยๆ ไปบ้างแต่ด้วยการแสดงจากนักแสดงยอดฝีมือหลายๆ คนทำให้หนังน่าติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง

พระเอก Casey แสดงเป็นตำรวจมาดเซอร์ได้สมบทบาท ในขณะที่ Chiwetel แม้บทจะไม่มีมิติแต่ก็มีฉากดราม่าให้ได้แสดงฝีมือ เรื่องนี้ทำให้ได้เห็นการพูดสำเนียงรัสเซียของ Kate ด้วย ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าเธอพูดได้เหมือนคนรัสเซียแค่ไหน แต่การแสดงเป็นมาเฟียสาวผู้แสนเย็นชานี่เธอสอบผ่านฉลุย สรุปคือแค่ดูการแสดงก็สนุกแล้ว เนื้อเรื่องก็ตื่นเต้นน่าค้นหา ถือเป็นหนังแอคชั่นทริลเลอร์ที่ดีเรื่องหนึ่ง


ให้คะแนน 4.5/5

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.