รีวิวร้าน Mexicano อาหารแม็กซิกัน @ Rembrandt (2559)


อาหาร: แม็กซิกัน
ช่วงที่ไป: เมษายน 2559

โรงแรม Rembrandt ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างซอยสุขุมวิท 18 กับ 20 คือเข้าได้สองทาง ที่นี่มีห้องอาหารหลากหลายชาติแต่ที่โดดเด่นก็เห็นจะเป็นห้องอาหาร Mexicano นี่แหละค่ะ ไม่แน่ใจว่าโดดเด่นที่สุดหรือเปล่าแต่วันที่เราไปลูกค้าเยอะเชียวค่ะ อาหารแม็กซิกันที่นี่ถือว่ามาจากต้นตำรับ ซึ่งไม่ได้มีแต่ทาโก้กับซัลซาซอส แต่ยังมีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนูทีเดียว

สำหรับการบริการในช่วงมื้อเที่ยงของวันเสาร์ที่นี่จะมีทั้งบุฟเฟ่และเมนู Alacarte รวมถึงเครื่องดื่มด้วย เมื่อเข้าไปในห้องอาหารบริกรจะนำเมนู Alacarte มาให้เลือกซึ่งมีประมาณ 5-6 อย่าง สามารถเลือกสั่งทั้งหมดก็ได้แต่เราไปกับเพื่อนแค่สองคนกลัวกินไม่หมดก็เลยสั่งแค่สามอย่างพอ จากนั้นก็ไปตักอาหารตามไลน์บุฟเฟ่มานั่งทานเล่นได้เลย
ต้องบอกว่าบุฟเฟ่ที่นี่ไม่ใช่แค่ของทานเล่นแต่เขาเล่นของหนักเลยค่ะ มีตั้งแต่ทาโก้กับซอสต่างๆ สลัดผักหลากชนิด ไปจนถึงข้าวผัดกับกับข้าว แต่ที่เด็ดสุดก็คือ “ซี่โครงหมูบาร์บีคิว” ค่ะ ยกให้ “จานโปรดสำหรับไลน์บุฟเฟ่” สำหรับเราเลยค่ะ เพราะหมูเขาเนื้อนุ่มมาก เมื่อเอาเข้าปากจะได้กลิ่นหอมของซอสบาร์บิคิวที่รสชาติจัดจ้าน อร่อยมากค่ะ


ระหว่างที่เราเอร็ดอร่อยกับอาหารโซนบุฟเฟ่ อาหารที่สั่งจากเมนู Alacarte ก็มาเสิร์ฟค่ะ
Fajitas De Pollo ไก่ผัดซอสที่ถูกม้วนมาในแผ่นแป้งราดด้วยซอสอะไรไม่ทราบสีน้ำตาลเข้มและซาวร์ครีม จานนี้ไม่ปลื้มค่ะ รสชาติแป้งออกขมๆ แต่ถ้าเอาแป้งออกทานแต่เนื้อไก่ผัดซอสก็พอได้อยู่ค่ะQuesadillas ชีสสอดไส้แผ่นแป้งอบเสิร์ฟพร้อมซัลซ่าและซาวร์ครีม จานนี้อร่อยสำหรับคนชอบชีสอย่างเราค่ะ เมื่อตักเข้าปากกลิ่นชีสจะตลบอบอวลอยู่ในโพรงจมูก และไม่ต้องกลัวเลี่ยนเพราะมันเข้ากันดีกับซัลซ่าที่ทำมาจากมะเขือเทศสด และยิ่งเมื่อเสริมด้วยซาวร์ครีมด้วย โอ้ว้าวววว สวรรค์ชัดๆ ค่ะ ยกให้เป็น จานโปรดสำหรับไลน์อาลาคาร์ทค่ะต่อมาเป็นโซนเครื่องดื่ม มีน้ำผลไม้ให้เลือก 4-5 อย่างค่ะ แต่เราว่ารสชาติน้ำเขาหวานไปนิด ถ้าเปรี้ยวกว่านี้หน่อยจะช่วยตัดเลี่ยนให้กับอาหารบางจานได้ค่ะเมื่ออิ่มของคาวแล้วก็ต้องตบท้ายด้วยของหวาน บุฟเฟ่ไลน์ขนมที่นี่มีให้เลือกไม่เยอะและไม่มีอะไรแปลกใหม่ มีชีสเค้ก เค้กต่างๆ พายกรอบ ไอศกรีมพร้อมด้วยช็อกโกแลตฟัดจ์ รสชาติก็ตามปกติทั่วไปค่ะ
จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศ Mexican Cuisine สักครั้ง ที่นี่ก็น่าสนใจนะคะเพราะเขาไม่ได้มีแค่อาหารแต่ยังจัดบรรยากาศให้เป็นแบบแม็กซิกั๊นแม็กซิกันด้วย เขาตกแต่งห้องอาหารด้วยสีสันแสบตาสไตล์แม็กซิกันจ๋าเลยทีเดียว แถมยังมีวงดนตรีพร้อมนักร้องมาบรรเลงเพลงกันให้สนุกสนานครึกครื้นอีกด้วยค่ะ
ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/Mexicanobkk/


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.