รีวิวหนัง London Has Fallen (2016)


ภาพยนตร์: London Has Fallen
กำกับ: Babak Najafi
นักแสดงนำ: Gerard Butler, Aaron Eckhart, Morgan Freeman

เมื่อนายกรัฐมนตรีของอังกฤษเสียชีวิตกะทันหันทำให้ผู้นำประเทศจากทั่วโลกต้องมารวมตัวกันที่ลอนดอนเพื่อร่วมพิธีศพ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐ Benjamin Asher (Aaron Eckhart) ก็เป็นหนึ่งในนั้น การเดินทางแบบฉุกละหุกของ Benjamin ในครั้งนี้ทำให้บอร์ดี้การ์ดสุดยอดฝีมืออย่าง Mike Banning (Gerard Butler) จำต้องยกเลิกโครงการพักร้อนของเขาเพื่อมาดูแลท่านประธานาธิบดีอย่างใกล้ชิด และแม้ Mike จะวางแผนการเดินทางไว้อย่างดีและรัดกุมแล้ว แต่ก็ไม่พ้นเงื้อมมือของผู้ก่อการร้ายที่จ้องทำลายล้างไปได้ Mike จึงต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจทั้งหมดเพื่อช่วยให้ประธานาธิบดีของสหรัฐรอดพ้นจากอันตรายที่ถาโถมเข้ามาไม่หยุดหย่อนให้ได้

หนังเรื่องนี้เนื้อเรื่องไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมาก แม้หนังพยายามจะทำให้เราสงสัยว่าใครคือหนอนบ่อนไส้โดยเอาตัวละครหลายตัวมาเป็นตัวหลอก แต่ก็ยังไม่ทำให้หนังดูมีชั้นเชิงเท่าไหร่ เรียกว่าแทบจะเดาทางได้ตลอดทั้งเรื่อง กระนั้นหนังก็ยังให้ความสนุกเพลิดเพลินในแบบของหนังแอคชั่นเต็มรูปแบบ หนังเรื่องนี้เป็นภาคต่อของเรื่อง Olympus Has Fallen แต่ไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกก็รู้เรื่อง

ข้อดีของเรื่องนี้คือดำเนินเรื่องเร็ว (ยกเว้นช่วงแรกๆ ที่เนิบนาบไปหน่อย) พระเอกเล่นฉากบู๊เก่ง ดูมันสะใจดี ส่วนข้อเสียที่เห็นชัดๆ เลยคือ CG ไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ แถมเนื้อเรื่องค่อนข้างอ่อนและเกินจริงไปนิด ฉากอารมณ์ที่อุตส่าห์ใส่เข้ามาก็ไม่ทำให้อินเพราะยังไม่สามารถทำให้เราเอาใจช่วยแบบสุดๆ ได้ อาจเพราะบทแต่งให้พระเอกเก่งเกินไปจนรู้ว่ายังไงๆ เขาก็ต้องชนะทุกคนอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยมีฉากให้ลุ้น แต่ถ้าฉากเอามัน มีเพียบ

หนังไม่ได้เน้นให้ข้อคิดอะไรอยู่แล้วเพราะเป็นหนังสำหรับคอบู๊ที่ไม่ต้องการเนื้อเรื่องอะไรมากมาย และถึงแม้จะมีข้อติเยอะแต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูสนุกฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี


ให้คะแนน 3/5

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.