รีวิวหนัง The Huntsman: Winter's War (2016)


ภาพยนตร์: The Huntsman Winter’s War
กำกับ: Cedric Nicolas-Troyan
นักแสดงนำ: Chris Hemsworth, Charlize Theron, Emily Blunt, Jessica Chastain

การไปดูหนังแฟนตาซี-แฟรี่เทลเปรียบเหมือนการไปสวนสนุก คือถ้าคาดหวังจะได้ความรู้ทางวิชาการก็ไปผิดที่ เพราะสวนสนุกเน้นให้ไปสนุก เช่นเดียวกับ The Huntsman: Winter’s War ซึ่งเป็นหนังที่เน้นความสนุก ไม่ต้องคิดอะไรมากดูเพลินๆ เอามันก็พอ

หนังเรื่องนี้เป็นภาคที่ 2 ของเรื่อง Snow White and The Huntsman แต่คราวนี้ไม่มีสโนว์ไวท์ เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่ฮันส์แมนจะมาช่วยสโนว์ไวท์ปราบราชินีชั่วร้ายและเป็นเรื่องหลังจากที่ฮันส์แมนปราบราชินีชั่วร้ายได้แล้ว พูดง่ายๆ คือมันเป็นหนังภาคก่อน (prequel) และภาคต่อ (sequel) ของ Snow White and The Huntsman ในเรื่องเดียวกัน 

เรื่องย่อมีอยู่ว่า Freya (Emily Blunt) เกิดเรื่องที่ทำให้หมดศรัทธากับความรักเธอจึงแยกจากพี่สาว Ravenna (Charlize Theron) ไปตั้งเมืองของเธอเอง เธอทำการสร้างกองทัพที่เรียกว่า 'ฮันส์แมน' เพื่อไปตีเมืองต่างๆ และสองฮันส์แมนที่เก่งที่สุดของเธอก็คือ Eric (Chris Hemsworth) และ Sara (Jessica Chastain) แต่ Freya มีกฎอยู่ว่า ห้ามทุกคนมีความรักทีนี้ปัญหามันเลยเกิด เพราะ Eric กับ Sara รักกัน

ทั้งหมดที่เล่ามานี้เหมือนสปอยหนังแต่นี่คือไม่ได้สปอยมากไปกว่าหนังตัวอย่างเลย คือตัวอย่างหนังนี่แทบจะเล่าเรื่องทั้งเรื่องแล้ว (อันนี้บ่น) อย่างที่เกริ่นไว้แต่แรกว่าไม่ได้ไปดูด้วยความหวังว่าจะได้เนื้อหาดีๆ ยิ่งภาคแรกทำไว้ไม่ถูกใจเราก็ยิ่งไม่คาดหวังกับภาคนี้เข้าไปใหญ่ แต่ผลคือไม่ผิดหวัง เนื้อหาแม้ไม่ได้ดีมากเพราะออกแนวน้ำเน่า และไม่มีอะไรใหม่เดาได้เกือบทั้งเรื่อง แต่การดำเนินเรื่องก็ทำให้อยากติดตามได้ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ หนังเรื่องนี้ฉากแอคชั่นน่าตื่นตาตื่นใจดี มีภาพในมุมสวยๆ เยอะ CG ก็ทำได้เนียนตา และมีมุกตลกแทรกอยู่เป็นระยะๆ

แต่จุดเด่นที่สุดของหนัง เด่นขนาดกลบจุดด้อยเรื่องบทได้ก็คือการแสดง Emily Blunt เป็นนักแสดงที่น่าจับตามอง ฝีมือเธอพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ เรื่องนี้เธอเด่นตรงที่ทำให้บทที่ไม่มีที่มาที่ไปมากนักมีมิติขึ้นได้ Jessica Chastain คนนี้ก็ฝีมือไม่เคยธรรมดา คล้ายๆ กับ Emily คือบทไม่ลึกแต่เธอแสดงให้ลึกได้ผ่านทางสายตา Charlize Theron กลับมารับบทเดิมซึ่งเธอก็แสดงได้ดีเยี่ยมเหมือนเดิม และสุดท้ายคือ Chris Hemsworth เล่นเป็น Eric ได้ค่อนข้างแตกต่างจากภาคแรก ซึ่งก็ดี เราชอบแบบนี้มากกว่า น่ารักดี

โดยรวมเข้าไปดูการแสดงอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว ถ้าชอบดูหนังแนวผจญภัย เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน ไม่ได้มีข้อคิดอะไรให้หลังดูจบ และอยากหาอะไรเพลินๆ ทำยามว่าง ก็คิดว่าน่าจะสนุกกับ The Huntsman: Winter’sWar


ให้คะแนน  3.5/5

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.