จุดจบของฤดูกาลหนังซัมเมอร์ (Summer Movie 2017)
หนังซัมเมอร์ไม่ใช่หนังเกี่ยวกับฤดูร้อน แต่เป็นหนังที่สตูดิโอหนังในฮอลลิวูดต่างมุ่งหวังกันว่ามันจะทำเงินมหาศาล จึงเข็นหนังเหล่านี้ออกมาฉายในช่วงซัมเมอร์ซึ่งเป็นช่วงที่ว่ากันว่าคนออกมาดูหนังเยอะที่สุดเพราะมีตั้งแต่วัยเด็กน้อย วัยทำงาน ไปจนถึงวัยชรา โดยหนังที่สตูดิโอนำออกมาฉายในช่วงซัมเมอร์มักจะเป็นหนังประเภท ทุนสร้างสูง ภาคต่อฟอร์มยักษ์ และหนังที่คนตั้งตารอดูเยอะๆ

ฤดูกาลหนังซัมเมอร์เคยจำกัดอยู่ในช่วงเดือน มิ.. –.. แต่มันไม่เป็นเช่นนั้นอีกแล้ว เพราะฤดูกาลได้ถูกขยายให้ยาวนานขึ้นเรื่อยๆ โดยเริ่มเร็วขึ้นที่ต้นเดือน พ.. ไปหมดช่วงช้าลงที่สิ้นเดือน ส.. แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เราจะเห็นว่าหนังซัมเมอร์ถูกดันออกมาฉายให้เร็วขึ้นไปอีกในช่วงเดือน มี.. เช่นปีที่แล้วมีเรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice หรือปีนี้ที่มีทั้ง Kong: Skull Island และ Beauty and the Beast ส่วนช่วงเวลาสิ้นสุดก็ช้าลงไปอีก เช่นปี 2015 หนังทุนสูงจากผู้กำกับดัง Ridley Scott เรื่อง The Martian เป็นหนังที่มีคุณสมบัติเหมาะกับหนังซัมเมอร์อย่างยิ่งก็ดันไปฉายที่เดือน ต.. โน่นแน่ะ

ดังนั้นเราจึงมองว่าจุดจบของฤดูกาลหนังซัมเมอร์คงจะใกล้มาถึงแล้ว ต่อไปคงไม่ต้องแบ่งแล้วว่าเรื่องไหนควรฉายช่วงซัมเมอร์ เอาเป็นว่าสตูดิโออยากฉายเมื่อไหร่ก็ฉายเลยละกัน เพราะหนังทุนสูง หนังภาคต่อฟอร์มยักษ์ และหนังที่คนรอดูเยอะๆ ยังไงถ้าคนเขาจะดูไม่ว่าจะฉายช่วงไหนเขาก็หาทางไปดูกันอยู่แล้วล่ะ ว่าไหม?

ใช่ เห็นด้วย (ถามเองตอบเอง 555+) เพราะเรานี่แหละที่ไม่ว่าหนังประเภทนี้จะฉายเมื่อไหร่ ถ้าอยากดูก็จะดูโดยไม่สนฤดูกาลอะไรทั้งสิ้น และนี่คือหนังที่เรารอดูที่จะฉายในช่วงซัมเมอร์ 2017 นี้

ฉาย 10 .. - Alien: Covenant


ฉาย 24 .. - Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

ฉาย 01 มิ.. - Wonder Woman

ฉาย 08 มิ.. – The Mummy

ฉาย 13 .. – War for the Planet of the Apes
แล้วคุณล่ะคะ รอดูเรื่องไหน?

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 . ขับเคลื่อนโดย Blogger.